SELECT MENU

sàn gỗ kỹ thuật Engineered là gì? Có nên lắp đặt sàn tự nhiên ghép thanh

225 - Blog Sàn Gỗ -

Để đề cập đến ván sàn tự nhiên thì trên thị trường hiện tại có hai loại phổ biển là sàn tự nhiên kỹ thuật Engineered (ghép thanh) và sàn tự nhiên gỗ thịt Solid (nguyên thanh). Cả hai loại đều có những ưu nhược điểm riêng. thế nhưng, điểm nổi bật ở dòng sàn này là ở giá trị. Vì đều thuộc hệ ván sàn tự nhiên nên có giá thành tương đối cao và được đông đảo các gia đình, các công trình hạng sang ưu tiên lựa chọn. Vậy sàn gỗ kỹ thuật Engineered và Solid là gì? Nên lắp sàn kỹ thuật hay sàn nguyên thanh? Hãy cùng San Go Xu Nghe tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật Engineered hay nguyên thanh Solid?

Sàn gỗ kỹ thuật Engineered (ghép thanh) là gì?

Sàn gỗ kỹ thuật (Engineered) là dòng sàn được cấu tạo từ các lớp ván tự nhiên xếp chồng và so le lên nhau, tận dụng triệt để gỗ thịt giúp hạn chế chi phí cách tối đa cho người tiêu dùng. Mặt khác, vì được cấu tạo từ nhiều lớp nên loại sàn ghép thanh có sử dụng hèm khóa âm dương Tongue and Groove (T&G) hoặc T&G/Click cho độ liên kết giữa các tấm ván chặt chẽ, không bị xê dịch và 100% lớp bề mặt bằng phẳng. Đồng thời, tạo khoảng hở cố định giữa các khe ván giúp cho các tấm sàn thích nghi với thời tiết khi chênh lệch mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sàn.

Engineered là dòng sàn được cấu tạo từ các lớp ván tự nhiên xếp chồng và so le lên nhau

Đây là loại vật liệu tự nhiên được các chuyên gia trong ngành, gia chủ xác định cao. Bởi điều đầu tiên với kiểu sàn này sẽ góp phần bảo vệ rừng, hạn chế khai thác gỗ, đảm bảo tiêu chí tái sinh rừng. Thứ hai là do sàn kỹ thuật engineer sẽ có giá thành rẻ hơn so với Solid gỗ thịt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tương đương.

Sàn gỗ thịt Solid (nguyên thanh) là gì?

Là dòng sàn được lấy từ 100% gỗ thịt nguyên tấm, không qua cắt ghép. Điểm hạn chế của dòng sàn này là các tấm ván thường không đồng nhất về quy cách, rất dễ gây ra tình trạng nền sàn không bằng phẳng. ngoài ra, vì không lắp đặt hèm khóa nên các tấm ván sẽ xếp khít vào nhau dễ bị bung lên ở các rãnh, vì không chừa khoảng trống nhất định cho các tấm vãn giãn nở khi gặp điều kiện thời tiết chênh lệch. Bởi vốn dĩ gỗ thật sẽ có sự chênh lệch quy cách khi gặp nhiệt biến đổi đổi đột ngột và liên tục. không chỉ vậy, vì lấy từ gỗ nguyên khối nên có giá thành cao Engineered.

Soild là dòng sàn được lấy từ 100% gỗ thịt nguyên tấm, không qua cắt ghép

So sánh sàn Engineered và sàn gỗ thịt Solid

Nếu bạn yêu thích sàn tự nhiên thì có 2 lựa chọn phổ biến đó là sàn tự nhiên nguyên khối/ nguyên thanh, gỗ thịt hay còn gọi là Solid và ván sàn kỹ thuật ghép thanh có tên gọi khác là Engineered. Cả 2 loại này đều có đặc điểm chung là được làm hoàn toàn từ gỗ thật, không có tạp chất nhưng kết cấu lại khác nhau. vì thế mỗi loại sẽ có đặc điểm và giá cả cũng khác nhau.

Điểm giống nhau của Engineer và Solid

Solid và Engineered đều có điểm chung là sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp tự nhiên, giúp nâng tầm giá trị và thẩm mỹ cho công trình sử dụng. Với lớp bề mặt hoàn toàn được làm từ gỗ tự nhiên nên chúng có khả năng tạo được giá trị cao cho chủ sở hữu. lớp bề mặt vân gỗ uyển chuyển, chân thực và tinh tế tạo hiệu ứng sống động cho không gian và kích thích thị giác người nhìn. Điểm đặc trưng của cả hai loại này là mỗi tấm ván sàn đều có lớp bề mặt vân gỗ riêng biệt, màu sắc khác nhau, không tấm ván nào giống tấm nào.

Cả 2 loại gỗ sàn tự nhiên solid và kỹ thuật đều có tuổi thọ cao, trung bình trên 20 năm. Với thành phần 100% tự nhiên nên 2 loại sản phẩm này không chỉ an toàn cho sức khỏe chủ nhà mà còn có khả năng điều hòa nhiệt độ, rất tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Solid và Engineered có điểm chung là giữ trọn vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, giúp nâng tầm giá trị

Sự khác nhau giữa sàn gỗ kỹ thuật và ghép thanh

Hiện nay, xu hướng lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật Engineered thay vì gỗ thịt tự nhiên nguyên khối Solid truyền thống đang dần có sự chuyển biến tích cực. ngoài ra là ở Việt Nam, Engineered đang dần chiếm lĩnh thị trường và được đông đảo các người tiêu dùng, công trình hạng sang tin chọn trong vài năm trở lại. Nhưng cũng có rất nhiều người đang băn khoăn không biết sàn kỹ thuật khác với ghép thanh như thế nào? Có tốt hay không? Tại sao sản phẩm này lại được các chuyên gia tư vấn thiết kế khuyên dùng để thay thế cho sàn gỗ thịt truyền thống? Bảng so sánh dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

Đặc tính Sàn gỗ kỹ thuật Engineered Sàn gỗ thịt Solid
Cấu tạo 3 lớp hoặc nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Nguyên khối
Lớp sơn lớp bề mặt UV chống trầy & tạo độ bóng

(độ cứng 6H)

UV chống trầy & tạo độ bóng

(độ cứng 6H)

Hèm khóa Âm dương Tongue & Groove (T&G) hoặc T&G/Click T&G
mức độ chống nước 12 (+/-) 2 12 (+/-) 2
Tuổi thọ 15 – 30 năm 30 – 50 năm
Tái lắp đặt Có thể Có thể
độ dày tấm ván 12 -18 mm

(bề mặt 1mm – 5 mm)

12 – 20mm
Độ bền màu, đồng màu AB, ABC tương đồng tổng thể 90% A, AB tương đồng tổng thể 70%
Tính năng Tối đa hoá sự tác động của thời tiết và độ ẩm, đảm bảo giữ cấu trúc đến 90% khi dùng sản phẩm trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Co ngót, giãn nở mạnh bởi tác động của môi trường thời tiết, nhất là độ ẩm.
Giá cả Trung bình Cao
Giá trị sở hữu 100% đem lại giá trị cao cho khách hàng. 100% đem lại giá trị cao cho chủ nhà.
Mức độ an toàn 100% không chứa hàm lượng khí thải gây hại. 100% không chứa hàm lượng khí thải gây hại.
thi công thi công Đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Đơn giản, không tốn nhiều chi phí.
Kết luận Do kết cấu của sản phẩm là các thớ gỗ được ghép lớp ngang dọc nên sản phẩm chống chịu được mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam mà không bị giãn nở.

Lớp gỗ bề mặt được phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ tương đồng màu sắc cũng như về tuổi thọ.

Với điều kiện thời tiết gió mùa ở Việt Nam, sẽ thường sẽ chịu tác động liên tục vì độ ẩm. Mùa nồm tại miền Bắc độ ẩm thường lên khá cao. người tiêu dùng cần phải đầu tư thêm hệ khung xương để khắc phục tình trạng co ngót giãn nở của gỗ bởi tác động của môi trường (độ ẩm).

Sàn gỗ loại nào bền hơn?

xác định khách quan thì ván sàn thịt Solid tự nhiên nguyên thanh có độ giãn nở cao hơn sàn kỹ thuật. tuy nhiên, xét về tuổi thọ thì không thể phủ nhận sàn tự nhiên nguyên thanh sẽ cao hơn. Nếu có hư hỏng thì chỉ do tác động thời tiết làm các tấm ván giãn nở gây kích sàn. Sàn gỗ thịt Solid có thể làm mới nhiều lần hoặc tháo ra lắp lại vẫn được, chất lượng gần như ít thay đổi. Để giảm chi phí và hạn chế sử dụng sản phẩm từ gỗ rừng tự nhiên, các nhà sản xuất vẫn khuyên chủ nhà nên chọn dòng sàn Engineered. Tuổi thọ, thẩm mỹ gần như tương đồng với gỗ thịt mà giúp tiết kiệm khoảng chi phí cho khách hàng.

Solid gỗ thịt có độ giãn nở cao hơn sàn gỗ kỹ thuật Engineered còn độ bền thì tương đương

Nên lắp sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh?

Tùy theo nhu cầu và thị hiếu của mỗi gia chủ mà việc lựa chọn có nên lắp dòng sàn tự nhiên nào sẽ khác nhau. tuy nhiên, thực tế cho thấy khi hoàn thiện công trình, người tiêu dùng sẽ rất khó phân biệt đâu là sàn tự kỹ thuật Engineered, đâu là gỗ thịt Solid. do đó, để biết nên chọn loại nào, chủ nhà cần xem xét ngân sách mình muốn đầu tư đến đâu, nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì.

Theo các chuyên gia nội thất, ván sàn tự nhiên nguyên thanh Solid thích hợp sử dụng cho các khu vực như nhà ở, những khu vực không tiếp xúc với nước và độ ẩm, khí hậu ổn định. Còn nếu bạn muốn thi công sàn tự nhiên cho các khu vực có độ ẩm cao thì nên lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật Engineered. Vì chúng có khả năng thích ứng cao với sự biến đổi nhiệt độ và độ ẩm. đặc biệt, gu thẩm mỹ cá nhân cũng rất ảnh hưởng đến việc lựa chọn. Đối với những người thích kiểu sàn tự nhiên có kích thước lớn, bản to, dài mà muốn tiết kiệm chi phí thì sàn ghép thanh Engineer là lựa chọn hợp lý nhất. Các loại gỗ thật lát sàn nguyên thanh bản to sẽ có giá rất cao.

Lắp sàn kỹ thuật Engineered sẽ giúp giảm chi phí mà không sợ hư hỏng bởi biến đổi thời tiết

Mua sàn gỗ Engineered ở đâu giá tốt đảm bảo chất lượng?

Để chọn được thương hiệu sàn tự nhiên đảm bảo chuẩn chất lượng, có chính sách bảo hành rõ ràng, gia chủ cần tham khảo trên nhiều nguồn thông tin. SanGoXuNghe khuyến khích khách hàng nên tìm đến các đơn vị, các nhà phân phối có hệ thống cửa hàng sẽ tạo độ uy tín cao, đáng tin cậy. hiện tại, Sàn Gỗ Xứ Nghệ là hệ thống phân phối các brand sàn cao cấp phủ sóng toàn quốc, có mạng lưới showroom trải dài khắp 3 miền. Phục vụ khách hàng trên mọi miền đất nước, mang lại sự tiện ích và dễ dàng hơn cho chủ nhà đến trải nghiệm sản phẩm thực tế. người dùng có thể tham khảo qua đơn vị này hoặc gọi ngay đến số hotline 0931.833.833 để được tư vấn chi tiết về địa chỉ và dòng sàn tự nhiên nhập khẩu.

Bài viết liên quan

SÀN GỖ XỨ NGHỆ

Đại lý cấp 1 của Hệ thống phân phối sàn gỗ cao cấp Floordi tại thành phố Vinh, Nghệ An. Chuyên cung cấp và thi công sàn gỗ, sàn nhựa, sàn ngoài trời & vật liệu ốp lát, trang trí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BẢN QUYỀN

DMCA.com Protection Status

KHÔNG COPY